Đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chiêm Hóa  dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đồng Cột xã Kim Bình

Ngày 16/11 thôn Đồng Cột xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Ma Thế Hồng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chiêm Hóa đã đến dự và chung vui cùng với nhân dân các dân tộc trong thôn.

Đại biểu cùng đông đảo bà con nhân dân thôn  Đồng Cột xã Kim Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thôn Đồng Cột xã Kim Bình có 77 hộ dân với 348 nhân  khẩu sinh sống bằng nghề chính là sản xuất nông nghiệp. Ban công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong thôn luôn duy trì hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Nhân dân trong thôn luôn tin tưởng, chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Thực hiện mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hết Quý III/2015, thôn Đồng Cột hoàn thiện 14/14 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. 100% các hộ sử dụng nước sạch, hộ nghèo giảm còn 02 hộ, chiếm 2,6%; hiện nay thu nhập bình quân đạt 19.200.000đ/người/năm; số hộ khá, giàu chiếm 64,9%. Qua đánh giá, xếp loại, năm 2015, thôn có 74 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ trên 96%; 72% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục; thôn nhiều năm đạt danh hiệu  khu dân cư văn hóa.

Đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chiêm Hóa đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ và nhân dân thôn Đồng Cột đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn:  nhân dân  thôn Đồng Cột nói riêng và nhân dân xã Kim Bình nói chung tiếp tục phát huy kết quả của xã nông thôn mới, duy trì bền vừng và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Gắn kết chặt chẽ cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’ với thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyếtĐại hội Đảng các cấp. Trong đó, chú trọng tập trung phát triển kinh tế với lộ thế như chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hàng hóa;  tếp tục gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là các làn điệu dân ca, dân vũ của các dân tộc thiểu số.

Đồng chí Ma Thế Hồng Ma Thế Hồng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chiêm Hóa tặng quà cho thôn Đồng Cột, xã Kim BÌnh.

Nhân dịp này, các đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chiêm Hóa; lãnh đạo Mặt trận Tổ Quốc huyện; lãnh đạo xã Kim Bình đã tặng hoa và quà cho thôn Đồng Cột, xã Bim Bình./.

Hải Hà - Huy Dương